Tham quan NIIGATA

Thành phố Niigata nổi tiếng là một trong những vùng đất sản xuất và cung cấp lương thực, rượu thượng hạng tại Nhật. Vốn dĩ ngay từ thời xa xưa nơi đây đã được xem như là vùng đất cảng trung tâm – các hoạt động thương mại sầm uất.

Tham quan NIIGATA : Du lịch Nhật Bản

Thành phố Niigata

Trong trung tâm thành phố Niigata vẫn còn sót lại những di tích của thành phố cảng nổi tiếng một thời. Trong khi dạo bộ thưởng thức cảnh quan thành phố, bạn cũng có thể xếp hàng để thưởng đặc sản nổi tiếng của địa phương và hải sản tươi sống của Niigata.
Vùng trung tâm thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu về Geisha cũng như nền văn hóa bản địa. Giống như Tokyo hay Kyoto thì Niigata cũng được liệt kê vào một trong những thành phố sầm uất. Và điểm nổi bật không thể bỏ qua là Geisha - được kế tục từ 200 năm trước cho đến tận bây giờ là nét đẹp thu hút nhiều khách du lịch đến với Niigata.

Thành phố Niigata
Di tích của thành phố cảng
Thành phố Niigata
Đặc sản nổi tiếng
Thành phố Niigata
Văn hóa Geisha

Bảo tàng văn hóa phương Bắc

Niigata là một thành phố Cảng nhưng nền Nông nghiệp ở đây cũng phát triển rất mạnh – đặc biệt là sản xuất gạo. Từ thời xưa, những người sở hữu mảnh đất lớn phục vụ cho nền Nông nghiệp thường được gọi là “Địa chủ”. Trong đó, Ito san là địa chủ nổi tiếng nhất thời xưa với việc sở hữu nhiều đất ruộng nông nghiệp.
Trong Bảo tàng bạn vừa có thể tham quan và ăn uống tại đây. Với không gian rộng 150 mét vuông bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc 4 mùa thay đổi trong khuôn viên khu vườn. Vào mùa xuân hoa tử đằng sẽ nở khắp khu vườn, buổi tối khi ánh đèn thắp lên tạo nên một bầu không khí lãng mạn.
Thêm vào đó, người xưa thường dùng các nồi “được gọi là Hagama” để đun nấu cơm và cho đến hiện nay người ta vẫn còn sử dụng cách nấu cơm này. Thậm chí món cơm này đã được đưa vào thực đơn phục vụ khách du lịch.

Bảo tàng văn hóa phương Bắc
Bảo tàng văn hóa phương Bắc
Bảo tàng văn hóa phương Bắc

Bốn mùa với NIIGATA

Mùa Xuân
Mùa xuân là mùa của muôn hoa khoe sắc và là mùa sinh sôi nảy nở.
Bạn cũng có thể ngắm nhìn được màn kết hợp đặc sắc giữa “ Tuyết và hoa Anh đào” hoặc “Màu xanh của lá non và hoa Anh đào” tại đây. Ngoài ra còn có các lễ hội mùa xuân như “Diễu hành của các Oiran”, “Lễ hội ngắm hoa ở thành Takada” cũng thu hút một lượng khách du lịch nước ngoài đến đây tham quan.
Mùa Hè
Mùa hè ở đây tập trung nhiều sự kiện lớn hoặc lễ hội pháo bông.
Trong số đó, không thể không nhắc đến đảo Sado được bao quanh bởi biển với nhiều cảnh quan đẹp như hòn Onogame hay Nitsugame. Ngoài ra, quý khách cũng có thể trải nghiệm hoạt động chèo thuyền thúc đã từng xuất hiện trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Spirited Away” của Nhật Bản.
Mùa thu
Do tính chất địa lý trải dài từ Bắc xuống Nam nên thời gian của mùa lá đỏ sẽ khác nhau theo từng khu vực.
Vì vậy, bạn có thể ngắm mùa lá đỏ trong khoảng thời gian dài.
Ngồi cáp treo dài nhất Nhật Bản Dragondola (tổng chiều dài: 5481m) nhìn xuống dưới bạn sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của lá đỏ.
Thêm vào đó, bạn cũng có thể trái nghiệm việc thu hoạch trái cây trong vườn khi đi du ngoạn tại đây.
Mùa đông
Lễ hội tuyết được tổ chức ở Tokamachi với các màn trình diễn được biểu diễn trên sân khấu tuyết kết hợp với trình diễn pháo bông chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách một kỉ niệm không thể nào quên.