Ẩm thực NIIGATA

Với khí hậu 4 mùa rõ rệt , thiên nhiên phong phú đa dạng đã tạo nên thiên đường ẩm thực Niigata.
Ngoài ra, nằm tiếp giáp với biển nên thổ nhưỡng rất giàu phù sa thích hợp trong việc phát triển trồng trọt cây ăn quả cũng như các loại rau.

Ẩm thực NIIGATA : Du lịch Nhật Bản

Nơi sản xuất rượu và gạo

Với khí hậu 4 mùa phân chia rõ rệt , thiên nhiên phong phú đa dạng đã tạo nên thiên đường ẩm thực Niigata.
Đặc biệt nổi tiếng nhất trong tất cả các loại gạo được sản xuất tại đây chính là "Koshihikari". Ngoài ra, nằm tiếp giáp với biển nên thổ nhưỡng rất giàu phù sa thích hợp trong việc phát triển trồng trọt cây ăn quả cũng như các loại rau. Chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút vào ẩm thực nơi đây với những món ăn đầy màu sắc mang đậm hương vị Niigata được chế biến từ nguồn thực phẩm sạch .

Thành phố Niigata
Koshihikari
Kensa yaki
Kensa yaki
Thành phố Niigata
Cánh đồng lúa chín vàng rực rỡ

Rượu Nhật Bản

Bởi chất lượng gạo ở đây rất tốt nên các loại rượu làm từ gạo chắc chắn sẽ có hương vị rất tuyệt vời.
Để có thể tạo ra một loại rượu ngon hảo hạng ngoài chất lượng gạo phải tốt ra thì các yếu tố phụ như thời tiết, chất lượng nước hay kỹ thuật lên men cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Và tỉnh Niigata đã hội tụ được đầy đủ những yếu tố cần thiết để tạo nên một loại rượu hảo hạng ấy. Thời điểm hiện tại, với 90 cơ sở sản xuất rượu, Niigata đã và đang là đại diện nơi sản xuất rượu lớn nhất ở Nhật Bản.

Tham quan nhà máy rượu

Rượu sake không chỉ nổi tiếng ở Nhật mà còn được người tiêu dùng trên thế giới yêu thích.
Tại đây, du khách sẽ có dịp tham quan xưởng rượu, tìm hiểu về lịch sử ngành rượu cũng như các công đoạn, kỹ thuật để chế tạo ra loại rượu ngon hảo hạng.

Bảo tàng văn hóa phương Bắc
Xưởng rượu Imayotsukasa Shuzo
Ngoài ra, bạn có thể uống thử các loại rượu sake tại đây hoặc nếu thích cũng có thể mua về làm quà biếu.
Bảo tàng văn hóa phương Bắc
Bảo tàng rượu ở Ponshu-kan
Bắt đầu từ góc nếm thử tới quầy bán rượu và sau cùng là hàng lưu niệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm uống rượu tại quầy bar với nhiều loại rượu gạo khác nhau.

Đặc sản ẩm thực

Sushi
Sushi - KIWAMI
Với hải sản tươi sống như cá, nhím biển , cá ngừ thượng hạng , trứng cá hồi được tuyển chọn nghiêm khắc tạo nên một set sushi tuyệt đỉnh gồm 10 loại khác nhau trong 1 set.
Duy nhất chỉ có tại Niigata bạn mới có thể thưởng thức được những món hải sản tươi ngon vô đối.
Sushi
Hộp Bento Wappa
Hộp Bento được chế tạo đặc biệt từ gỗ cây tuyết bên trong có đựng cơm và phần trên có thêm vào cá hồi, trứng cá hoặc theo từng mùa mà đầu bếp sẽ dùng loại cá thích hợp để trang trí cho hộp bento. Món ăn này được xem là món ăn đặc trưng của quê hương Niigata.
Sushi
Nhà hàng chuyên kiểu Nhật
Kết hợp với nguồn nguyên liệu tươi sạch và kỹ thuật chế biến của các đầu bếp đã làm ra những món ăn đậm chất Nhật. Thưởng thức món ăn và nhâm nhi một ít rượu sẽ khiến bạn cảm nhận được không khí trầm ấm khi dùng bữa tại nhà hàng này.

Các món đặc sản khác

Sushi
Bánh gạo Sasa
Loại bánh ngọt truyền thống này là bánh gạo Nhật Bản, hay “Dango”, chứa đầy đậu đỏ và được gói bằng một loại lá tre sau đó đem hấp được gọi là “Sasa”.
Sushi
Dâu tây ECHIGO-HIME
Những quả dâu tây đỏ mọng, ngọt lịm là đặc sản của vùng Niigata
Sushi
Le Lectier
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm giác như miếng lê tan chảy trong miệng của mình vậy. Món lê này thường được dùng để chế biến các món tráng miệng hoặc bánh kẹo.
Sushi
Mì Ramen
Mì ramen ở Niigata gồm có 5 loại nổi tiếng với mùi vị khác nhau như “Xì dầu với gừng”, “Xì dầu nhạt”,”Vị béo”, “Cà ri” và cuối cùng là” Miso”.