Tảng băng trôi : Du lịch Nhật Bản

Tảng băng trôi

Mùa đông vi diệu tại vương quốc phía Bắc.Tảng băng trôi ở biển Okhotsk chảy từ sông Amur mà có ở phía Bắc Hokkaido , nước biển với độ mặn thấp bị đóng băng, người ta nói rằng muối được thải ra từ quá trình đóng băng đó.
Băng tuyết chính là đặc trưng tiêu biểu nhất của Mombetsu. Và biển Okhotsk là biển duy nhất có tảng băng trôi ở Nhật Bản.

Tàu phá băng Garinko 2

Tàu Garinko 2 đẩy con tàu về trước bằng mũi khoan khổng lồ đủ sức phá vỡ các tảng băng trôi với màu sắc pha trộn huyền bí của nước biển và những tảng băng đã bị vỡ ...đã tạo nên sức hút hấp dẫn đến kì diệu khiến tàu phá băng Garinko 2 trở thành trải nghiệm đặc biệt và độc đáo chỉ có tại Mombetsu.
Vào mùa hè thì có thể trải nghiệm câu cá trên tàu Garinko 2. Có dịch vụ cho thuê cần câu, bán thực phẩm cho cá ăn, ngoài ra còn có các hoạt động bán cá đã câu được cho người khác,...Một trong những trải nghiệm thú vị trên tàu Garinko 2.

Trung tâm bảo tàng khoa học băng trôi GIZA

1 lần trải nghiệm cái lạnh âm 20 độ hiếm có trong đời.
Trung tâm bảo tàng khoa học GIZA băng trôi là nơi chúng ta có thể khám phá, tìm hiểu bản chất, các mô hình và nhiều thông tin thú vị về thế giới băng biển,…suốt 1 năm.Và hơn thế nữa, bao quanh trong căn phòng với nhiệt độ duy trì âm 20 độ C, nơi chúng ta có thể chạm vào băng biển thực sự ngay cả Mombetsu vào mùa hè. Được tận mắt chứng kiến bong bóng xà phòng vừa thổi ra đã bị đóng băng, khăn bị đông cứng lại.
Nơi đây cũng là nơi trưng bày khoảng 130 mẫu cá đầy đủ các chủng loại trong tảng băng đá.
Hơn thế nữa, trung tâm bảo tàng khoa học còn là nơi nuôi sống 1 loại ốc khoảng 1000 con có tên gọi là Clione rất khó quan sát ngoài tự nhiên, được mệnh danh là “thiên thần biển cả” với đôi cánh như thiên thần nhịp nhàng di chuyển.

lễ hội băng tuyết Mombetsu vào tháng 2

Là lễ hội lớn nhất vào mùa đông được tổ chức ngay thời điểm lạnh nhất trong 1 năm ở Mombetsu. Trong khuôn viên của lễ hội thì trưng bày rất nhiều tác phẩm điêu khắc. Sân khấu chính và những tác phẩm điêu khắc đều được làm từ khối băng đá tự nhiên nặng khoảng 100kg.
Buổi tối, ánh đèn lần lượt được thắp sáng, tạo nên 1 khung cảnh lung linh, huyền diệu. Cuốn hút nhiều du khách dừng chân ở Mombetsu tại thời điểm này.