0981 158 860 (Ha Noi)
0903 601 212 (Tp.HCM)

Độc đáo tắm cát nóng ở Beppu - Oita

Được xem như là hoạt động du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến với Kyushu. Sự ấm áp dâng lên từng chút một, dù chỉ với hơn 10 phút trôi qua cũng sẽ khiến bạn tốn kha khá mồ hôi luôn đấy nhé. Bạn sẽ cứ muốn cảm giác được thư giãn tối đa này kéo dài mãi thôi cho mà xem ! 20158217528_b862eb5c58_k Beppu là trung tâm du lịch của tỉnh  Oita - thiên đường suối khoáng nóng nổi tiếng nhất thế giới. Tại khuôn viên bãi biển Beppu nhộp nhịp khách du lịch này, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến hoạt động tắm trong cát ấm đặc trưng và vô cùng nổi tiếng của địa điểm. Bồn tắm cát ở đây lợi dụng sức nóng của các suối nước nóng, kết hợp các khoáng chất có trong cát nên không chỉ có tác dụng thư giản mà còn tốt cho sức khỏe nữa! Nhiệt độ ở tắm cát nóng là  thường là 42 độ. Mỗi bồn tắm cát thường vừa đủ cho khoảng 10 khách, có mái che cũng như có cả dù để giúp tránh các tia nắng tốt hơn. Sau khi thay bộ yukata chuyên dụng và trải mình xuống mặt cát, rồi sau đó được đắp cát ấm lên người, thế là đã xong. [caption id="attachment_273" align="aligncenter" width="640"]3366735785_ef49013aaf_o Các nhân viên đắp cát luôn chuẩn bị sẵn sàng.[/caption] Library_869_image_resize   Mỗi lần cát chất lên là sơ thể lại hạ xuống một tí, cát ở phía dưới cũng vừa khít vào người nên sẽ có cảm giác như là chiếc giường của riêng mình. Nằm đó rồi thấy chính mình được đắp cát nóng lên người, cảm giác cũng vui vui nhỉ. Dù chỉ với vừa vặn hơn mươi phút, nhưng cứ ngắm biển và chữa lành tâm hồn. [caption id="attachment_275" align="aligncenter" width="640"]Library_867_image Cảm giác vô cùng lạ lẫm và thích thú đấy![/caption] Cảm giác thoải mái khiến bạn suýt ngủ thiếp đi, nhưng chỉ 15 phút thôi. Cảm giác vẫn chưa đủ sẽ khiến bạn cứ muốn kéo dài  thêm chút nữa. Khi thử đứng dậy từ phía dưới lớp cát, bạn sẽ cảm thấy trọng lượng cơ thể nhẹ đi vài cân.  Đó cũng là lúc  người bạn ướt đẫm mồ hôi! Sau “màn” đắp cát toàn thân, là sạch cát dưới vòi sen và ngâm mình trong suối nước nóng một cách sảng khoái. [caption id="attachment_276" align="aligncenter" width="480"]Library_393_image_re Đừng quên bước ngâm mình trong Onsen nhé![/caption] Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng  thoải mái ,được làm ấm người bằng tắm cát, tắm lại với vòi sen cảm nhận từng chút nhiệt độ cơ thể thoát ra rồi chui vào bồn tắm onsen. L úc đ ầu, n ếu nh ư b ạn c ó ý ngh ĩ r ằng “ t ắm c át th ôi v m à c ũng chia nam v s  n ữ ra n ữa ha! “ th ì sau đ ó b ạn s ẽ ph ải đ ông ý v s đi ều n ày, đ ó l à v ì sau khi t ắm c át n óng s ẽ c ó c ả onsen n ữa. Sau khi t ắm   onsen xong s ẽ c ó c ảm gi ác tr ơn tr ượt tr ên da. Đ ấy c ũng ch ính l à l úc b ạn c ẩm nh ận đc đ ộc t ố th ải ra theo m ồ h ôi.  Sự thay đổi nhiệt độ sẽ làm bạn “ tê tái “ đấy! Một mẹo nhỏ khá hay cho những ai lần đầu trải nghiệm. Đó là 2 thứ bạn nên chuẩn bị sẵn và mang theo khi quyết định tắm cát:
  • Mũ bao tóc khi tắm sẽ giúp ích rất nhiều đấy vì khi cát lọt vào tóc thì rất khó rơi ra. Vì thế, 1 chiếc mũ tắm sẽ vô cùng tiện lợi đấy.
  • Th êm m ột đi ều n ữa l à kh ăn. T h ực ra th ì v ì kh ăn s ẽ r ất c ó ích ở đ ây, n ên n ếu mang th êm 1 c hi ếc kh ăn tay s ẽ ti ết ki ệm h ơn đ ấy !
  Tắm cát nóng ở ngoài trời nên biển cứ thế mà trải dài trước mắt! Dù là với thời gian hạn chế phải đi về trong ngày thì đây cũng có thể xem như một trải ngiệm ngâm mình trong bồn tắm với không gian mở. Là loại hình tắm cát mà những ai muốn nếm thử không gian thoáng đãng và  bồn ngâm lộ thiên nhất định phải thử ! 3367049605_2b52037fda_o   Một địa điểm khác cũng khác nổi tiếng có phục vụ loại hình dịch vụ độc đáo này đó là Takegawara Onsen. Điểm khác biệt giữa tắm cát nóng ở Takegawara với các khu tắm các trong khuôn viên bãi biển là khách sẽ tắm cát ở các buồng nhỏ trong nhà. Dưới đây là thông tin về Takegawara Onsen: Địa chỉ: 16-23 Beppu, tỉnh Oita Motomachi Điện thoại: 0977-23-1585 Thời gian làm việc: 6:30 - 22:30 (Thời gian tắm cát: 8:00 - 21:30) Giá: 1000 yên ~ 3354137062_f8ae8dc879_o Nếu bạn cảm thấy khá thích thú với hoạt động thú vị này, hãy tham khảo các tour đến với Kyushu Oita do công ty du lịch Sông Hàn giới thiệu mà bạn có thể trải nghiệm hoạt động hấp dẫn này, hãy cứ liên hệ với chúng tôi bất kì lúc nào bạn muốn và đừng quên với Blog Sông Hàn về những kỉ niệm có một không hai của bạn nữa nhé! http://www.songhantourist.com/tour/summer/oita_sgn/tour.html Nguồn hình : http://www.visit-oita.jp/ Admin Fei.
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002